Dịch vụ

Cách Chọn Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm An Toàn

Cách Chọn Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm An Toàn

 

Sử dụng hộp nhựa để đựng thực phẩm là điều rất bình thường hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách lựa chọn hộp nhựa sao cho an toàn cho sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này.

 

hộp nhựa

 

Lưu ý khi chọn mua hộp nhựa đựng thực phẩm:

 

- Chọn mua những chỗ đảm bảo

 

Không nên mua những loại hộp nhựa đựng thực phẩm mà trên đó không có bất kỳ thông tin ký hiệu nào vì sẽ không thể biết được nó có an toàn cho sức khỏe hay không. Các loại hộp, vật dụng bằng nhựa có ghi chú For Microwave use, Microwave safe, Microwaveable, Aussi pour Four à Micro Onde.. thì sử dụng để bảo quản và hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng vì chúng không bị chảy nứt, tách rời khi hâm nóng.

 

- Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

 

Các chuyên gia khuyên nên sử dụng nhựa nguyên chất có màu trắng trong bảo quản thực phẩm vì chúng an toàn hơn nhựa màu. Nguyên nhân là do nhựa dẻo, nhựa có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc thôi nhiễm hóa chất, chất tạo màu ở nhiệt độ cao. Vì thế, nó có thể gây nhiễm độc cho chúng ta, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

 

hộp nhựa

 

- Không tái sử dụng hộp nhựa mỏng

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng thường được làm từ nhựa #1 PET, tức là loại nhựa dùng một lần. Theo thời gian, khi chúng ta sử dụng lại và để chai tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhiệt độ cao…, các hóa chất, chất phụ gia, chất tạo màu được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào nước và gây độc hại cho sức khỏe.

 

Không chỉ thế, các loại chai lọ hay hộp làm từ loại nhựa này rất khó để cọ rửa sạch vì chúng là nhựa xốp, rất dễ bị ngấm hương liệu và vi khuẩn trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa và nhất là sức khỏe của người dùng.

 

Nếu bạn muốn mua hộp nhựa an toàn thì hãy lựa chọn công ty Như Ý. Chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BAO BÌ NHỰA NHƯ Ý

 

Địa chỉ: 200D Bến Than, Ấp 3, Xã Hòa Phú, Huyện Củ Chi, TPHCM

 

Số điện thoại: 0987.868.833

 

Email: baobinhuamientay@gmail.com

 

Website: baobinhuanhuy.com